Hỗ trợ khách hàng

DỊCH VỤ MUA HÀNG

1. Thời gian giao hàng :

  Chính sách giao hàng được áp dụng trong giờ hành chính từ thứ 2 đến hết thứ 7 (trừ chủ nhật, ngày lễ tết), cụ thể:

  - Đối với các sản phẩm có sẵn tại kho và showroom : khách hàng đặt hàng từ 9h-17h sẽ được giao vào ngày hôm sau.

  - Đối với đơn hàng phát sinh sau 17h: sẽ được giao trong 02 ngày làm việc.

  - Đối với các sản phẩm chờ hàng (nếu có) : nhân viên sẽ báo cụ thể thời gian giao hàng cho quý khách tuỳ vào sản phẩm khách đặt.

  - Đơn hàng giao tại khu vực ngoại thành Hồ Chí Minh sẽ được hoàn tất trong 02 ngày làm việc (trừ trường hợp chờ hàng).

  - Lịch giao hàng trong thời gian diễn ra chương trình khuyến mại sẽ được nhân viên chúng tôi thông báo cụ thể tới quý khách.

2. Biểu phí giao hànglắp đặt :

  Miễn phí vận chuyển trong vòng 15km tính từ trụ sở chính Nội thất 168, trường hợp vượt quá 15km, nhân viên sẽ báo lại chi phí phát sinh với khách hàng

 

LƯU Ý ĐẶC BIỆT :

  . Các đơn hàng được chúng tôi đặt vận chuyển qua các bên dịch vụ giao nhận, quý khách vui lòng bóc kiểm tra hàng hóa trước khi ký nhận hàng hóa. Quý khách có thể từ chối nhận hàng nếu hàng hóa đã bị vỡ hỏng do quá trình vận chuyển hoặc quý khách liên hệ với nhân viên CSKH để được  tư vấn cụ thể.

  . Trong trường hợp khách hàng có thay đổi về thời gian nhận hàng so với thỏa thuận khi mua hàng cần báo trước cho chúng tôi ít nhất trước 24h với khách hàng nội thành và ít nhất 48h đối với khách hàng có khoảng cách trên 30km từ showroom mua hàng.

  . Trường hợp công ty đã vận chuyển đến địa điểm giao nhận nhưng không liên lạc được với quý khách, chúng tôi sẽ để lại tin nhắn thông báo. Chúng tôi sẽ tính phí giao hàng nếu sau 02 lần giao hàng không thành công.

  . Nhân viên giao hàng – lắp đặt không được phép thu thêm bất cứ khoản chi phí nào ngoài các chi phí được thông báo từ bộ phận bán hàng.

Hỗ trợ trực tuyến
Ms Linh 0903 922 968
Ms Trân 0918761105